Ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cách suy nghĩ

Ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cách suy nghĩ

Những người nói các thứ tiếng khác nhau không chỉ mô tả thế giới khác nhau mà có lối tư duy cũng không giống nhau. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một bộ phim hoạt hình kể về chú mèo đen trắng Sylvester, để tìm hiểu ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cử chỉ của con người.

Vì sao đa phần người Việt không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh?

Vì sao đa phần người Việt không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh?

Tại sao chúng ta học tiếng anh rất nhiều mà không nói được tiếng anh? Ngại nói, ngại giao tiếp là vấn đề mà đa số người học tiếng Anh tại Việt Nam hay gặp phải. Vì vậy, bí quyết để người Việt có thể phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ không chỉ nằm ở việc học lý thuyết chăm chỉ mà còn cần rèn luyện sự tự tin để dám nói, dám sai và sẵn sàng tiếp thu, sửa chữa.

Lịch thi A2 B1 B2 VSTEP tháng 2 và 3

Lịch thi A2 B1 B2 VSTEP tháng 2 và 3

Lịch thi A2, B1, B2 VSTEP trang tháng 2 và tháng 3 của các trường được bộ giáo dục cấp phép

Bắt kịp xu hướng đào tạo ngoại ngữ năm 2018

Bắt kịp xu hướng đào tạo ngoại ngữ năm 2018

Ngày nay, cuộc sống vận hành không ngừng đòi hỏi con người phải liên tục học tập, làm việc. Cũng vì lẽ đó, quỹ thời gian của mỗi cá nhân trở nên eo hẹp, không đủ để nâng cao kỹ năng quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh. Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ trực tuyến ra đời, hứa hẹn giải quyết những vấn đề về thời gian trong thời đại số.

Tại sao dân văn phòng khó học giỏi tiếng Anh ?

Tại sao dân văn phòng khó học giỏi tiếng Anh ?

Ngoài việc không đủ thời gian cho việc tham gia một khóa học tiếng Anh, còn có những lý do khách quan khiến cho việc học tiếng Anh của dân công sở trở thành một chướng ngại thực sự.

PHILIPPINES – “CƯỜNG QUỐC” ĐANG LÊN CỦA DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH

PHILIPPINES – “CƯỜNG QUỐC” ĐANG LÊN CỦA DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH

Không phải Anh, Mỹ, hay các nước châu Âu, Philippines – quần đảo xinh đẹp của Đông Nam Á mới chính là nước đứng đầu thế giới về trình độ sử dụng tiếng Anh trong công việc năm 2013 theo xếp hạng của tờ The Economists.

BÍ QUYẾT HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỪA NHANH VỪA NHỚ LÂU

 

 

1. Tìm chủ đề yêu thích để đọc

Đọc là cách tốt nhất để bạn có thể học được vốn từ vựng phong phú, hãy lựa chọn bất cứ chủ đề yêu thích và xây dựng thói quen đọc bằng tiếng anh thường xuyên. Một tip dành cho bạn đó là lúc đầu hãy lựa chọn những sách dễ đọc để tránh trường hợp khó quá dẫn đến bỏ cuộc. Đọc là một phương pháp dễ thực hiện và mang tính thư giãn, nó sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Không những thế, bạn sẽ học thêm được nhiều điều mới. Một công đôi việc phải không nào.

2. Xem phim, chơi game để học từ vựng

Nếu như bạn không có thích đọc sách, vậy hãy thử cách học từ vựng qua những bộ phim hay những trò chơi bạn yêu thích. Cách học này sẽ tạo cảm hứng cho bạn học tiếng anh thường xuyên hơn. Những từ vựng học theo cách này sẽ cực kỳ dễ nhớ và rất khó quên đó!

3. Thay vì học từ vựng đơn lẻ hãy học theo từng cụm

Khi học theo cụm từ, bạn sẽ nhận được những ích lợi như nhớ từ nhanh hơn, lâu hơn ngoài ra còn được học cả ngữ pháp. Các cụm từ thường dễ ghi nhớ hơn, do chúng có nghĩa sâu hơn, chúng giúp bạn có thể hình dung ra được bức tranh hay câu chuyện. Còn một ích lợi khác khi bạn học theo cụm từ đó là bạn còn học cả ngữ pháp nữa. Bạn sẽ học được cách kết hợp chính xác từ đó với các từ khác. Bạn sẽ không phải nghĩ đến ngữ pháp khi nói cũng như viết. Bạn không phải lo lắng về các quy tắc ngữ pháp, cũng như trật tự từ, hay thì của động từ khi nói. Điều này được diễn ra hoàn toàn tự nhiên. Bạn sẽ sử dụng chính xác nó bởi bạn đã ghi nhớ nó.

4. Học các từ liên quan

Nếu như bạn đang học từ “care”, đừng dừng lại ở đó. Hãy sử dụng một quyển từ điển hoặc mạng Internet để tìm thêm các từ phát sinh của từ đó, và các cách diễn đạt của từ đó. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy các từ liên quan như careful, carefree, careless, take care! Thấy không nào. Bạn bắt đầu với một từ, nhưng đã nhanh chóng học thêm được 4 từ nữa. Và bởi vì nghĩa của các từ có liên quan đến nhau, nên sẽ dễ dàng hơn để hiểu và nhớ mỗi từ.

5. Làm flashcards

Flashcards là cách phổ biến để học từ mới. Bạn có thể dùng các tờ giấy nhớ và dán chúng ở những nơi mà bạn thường xuyên nhìn, hoặc vẽ một hình đơn giản mô tả định nghĩa của từ nếu bạn thuộc tuýp học bằng trực quan. Hàng ngày, hãy lôi những chiếc flashcard của bạn ra và đọc chúng.

7. Học mọi lúc mọi nơi

Một bí quyết nữa là luôn mang theo bên mình một cuốn sổ và bút. Khi bạn nghe thấy một từ hoặc một câu trong một bộ phim hoặc một bài hát mà bạn cảm thấy thích, bạn có thể viết nó vào sổ. Khi trở về nhà, bạn có thể tra cứu về từ đó và thêm nó vào trong danh sách các từ mà bạn đã học.

Một cách học từ vựng vô cùng hiệu quả, có thể học mọi lúc mọi nơi đó là phương pháp học trực tuyến 1 kèm 1 qua Skype cùng 100% giáo viên đến từ Philippines, với môi trường nói tiếng anh 100% bạn sẽ được học từ vựng vừa thú vị, vừa nhanh thuộc, vừa nhớ lâu.

Hy vọng với những bí quyết nhỏ trên đây EngCOO có thể giúp bạn trong việc học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Việc học từ vựng là cả một quá trình lâu dài cần sự chăm chỉ và kiên trì. Hãy luyện tập cho mình thói quen học từ vựng mỗi ngày bạn nhé!