Ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cách suy nghĩ

Ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cách suy nghĩ

Những người nói các thứ tiếng khác nhau không chỉ mô tả thế giới khác nhau mà có lối tư duy cũng không giống nhau. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một bộ phim hoạt hình kể về chú mèo đen trắng Sylvester, để tìm hiểu ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cử chỉ của con người.

Vì sao đa phần người Việt không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh?

Vì sao đa phần người Việt không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh?

Tại sao chúng ta học tiếng anh rất nhiều mà không nói được tiếng anh? Ngại nói, ngại giao tiếp là vấn đề mà đa số người học tiếng Anh tại Việt Nam hay gặp phải. Vì vậy, bí quyết để người Việt có thể phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ không chỉ nằm ở việc học lý thuyết chăm chỉ mà còn cần rèn luyện sự tự tin để dám nói, dám sai và sẵn sàng tiếp thu, sửa chữa.

Lịch thi A2 B1 B2 VSTEP tháng 2 và 3

Lịch thi A2 B1 B2 VSTEP tháng 2 và 3

Lịch thi A2, B1, B2 VSTEP trang tháng 2 và tháng 3 của các trường được bộ giáo dục cấp phép

Bắt kịp xu hướng đào tạo ngoại ngữ năm 2018

Bắt kịp xu hướng đào tạo ngoại ngữ năm 2018

Ngày nay, cuộc sống vận hành không ngừng đòi hỏi con người phải liên tục học tập, làm việc. Cũng vì lẽ đó, quỹ thời gian của mỗi cá nhân trở nên eo hẹp, không đủ để nâng cao kỹ năng quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh. Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ trực tuyến ra đời, hứa hẹn giải quyết những vấn đề về thời gian trong thời đại số.

Tại sao dân văn phòng khó học giỏi tiếng Anh ?

Tại sao dân văn phòng khó học giỏi tiếng Anh ?

Ngoài việc không đủ thời gian cho việc tham gia một khóa học tiếng Anh, còn có những lý do khách quan khiến cho việc học tiếng Anh của dân công sở trở thành một chướng ngại thực sự.

PHILIPPINES – “CƯỜNG QUỐC” ĐANG LÊN CỦA DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH

PHILIPPINES – “CƯỜNG QUỐC” ĐANG LÊN CỦA DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH

Không phải Anh, Mỹ, hay các nước châu Âu, Philippines – quần đảo xinh đẹp của Đông Nam Á mới chính là nước đứng đầu thế giới về trình độ sử dụng tiếng Anh trong công việc năm 2013 theo xếp hạng của tờ The Economists.

Hướng dẫn viết Thân Bài luận B1 VSTEP

Thật ra, việc viết thân bài chính là việc viết 2 đến 3 đoạn văn, vì thế học viết thân bài chính là học viết đoạn văn.

1. Cấu trúc của 1 đoạn văn:

 • Câu chủ đề (Topic sentence)
 • Câu hỗ trợ 1 (Supporting sentence 1)
 • Câu hỗ trợ 2 (Supporting sentence 2)
 • Câu hỗ trợ n (Supporting sentence n)

2. 4 bước để viết một đoạn văn hoàn chỉnh:

 • Bước 1: Viết câu chủ đề (Topic Sentence)
 • Sau khi đã xác định được chủ đề của đoạn văn, bạn có thể bắt đầu viết ngay câu chủ đề. Một đoạn văn bao giờ cũng chỉ có một câu chủ đề (thường là câu đầu tiên) chứa ý chính của cả đoạn văn.
 • Bước 2: Viết câu hỗ trợ cho câu chủ đề (Supporting sentences)
 • Câu hỗ trợ cho câu chủ đề thường chứa các ý ở dạng nêu định nghĩa, nêu lí do, nêu ví dụ để giải thích, lập luận cho câu chủ đề.
 • Bước 3: Phát triển đoạn bằng các liên từ (Linking words)
 • Hãy dùng các từ nối để liên kết các ý trong câu hỗ trợ với nhau. Chẳng hạn như để cung cấp thêm thông tin có thể dùng in addition, furthermore, moreover, besides…Để nêu ví dụ dùng such as, for example, for instance…Hoặc sử dụng số thứ tự để liệt kê ý như firstly, secondly, thirdly
 • Bước 4: Đa dạng cấu trúc câu (Sentence Variety)
 • Hãy sử dụng nhiều mẫu câu khác nhau (câu đơn, câu ghép, thể bị động, chủ động…) vừa để tránh sự trùng lặp vừa để gây hứng thú cho người đọc. Đồng thời, như vậy bạn cũng có thể khoe kiến thức và đạt điểm cao hơn.

3. Ví dụ:

I believe the family is one of the most important structures in society. It is within the family that children can learn how to get on with other people and how to behave and these things are important for life in the wider world. The family should also be a stable unit that provides love and support to children. Without this love and support, children might find it difficult to manage in the wider world. For example, children without loving, supportive parents could feel unable to do the things they would like to do, like going to university.

Xem thêm cách viết bài luận Tại đây