Bắt kịp xu hướng đào tạo ngoại ngữ năm 2018

Ngày nay, cuộc sống vận hành không ngừng đòi hỏi con người phải liên tục học tập, làm việc. Cũng vì lẽ đó, quỹ thời gian của mỗi cá nhân trở nên eo hẹp, không đủ để nâng cao kỹ năng quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh. Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ trực tuyến ra đời, hứa hẹn giải quyết những vấn đề về thời gian trong thời đại số.

Nhu cầu về ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp đối với học sinh và người đang đi làm tại Việt Nam đang tăng cao. Bên cạnh việc đào tạo tiếng Anh chính quy trong hệ thống giáo dục phổ thông và đại học – cao đẳng, xuất hiện hàng trăm trung tâm đào tạo ngoại ngữ nâng cao hướng tới nhiều đối tượng, cụ thể, theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) năm 2017, Việt Nam có 347 dự án đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, với tổng vốn đầu tư 751,12 triệu USD.  Hiện nay, Việt Nam đã có khoảng 450 trung tâm ngoại ngữ, khiến thị trường giáo dục cạnh tranh hơn bao giờ hết. Điều này làm không ít học viên “đau đầu” khi gặp khó khăn trong việc lựa chọn trung tâm đạt chuẩn, cũng như việc sắp xếp thời gian để có thể cân bằng giữa công việc và học tập.

Chị Mai (Cầu Giấy – Hà Nội) chia sẻ: “Cháu gái thứ nhất nhà tôi hiện đang học lớp 9 tại trường Yên Hòa. Vì muốn cháu có nền tảng tiếng Anh tốt để học cấp 3, tôi cho cháu học thêm tại một trung tâm trên tiếng Anh phố Cầu Giấy. Tuy nhiên, vì cháu có nhiều lịch ôn thi nên việc đảm bảo đủ số buổi học tiếng Anh là 3 buổi/tuần rất khó, hơn nữa việc học nhiều nơi khiến cháu mệt mỏi và không cân bằng được thời gian. Tôi rất trăn trở liệu có nên để cháu chuyển chỗ học tiếng Anh nhẹ hơn không, mà với số lượng trung tâm tiếng Anh gần như bão hòa như vậy thì tôi không thể yên tâm nổi…”

Cũng vì lẽ đó, phương pháp giảng dạy ngoại ngữ trực tuyến ra đời như một loại “phao cứu sinh” cho học viên trong thời đại số. Ra đời từ những năm 2012, phương pháp đào tạo trực tuyến đã trở thành xu thế giáo dục hiện đại, tiếp tục phát triển mạnh mẽ và lan rộng trong năm 2018. Khác với phương pháp đào tạo tại lớp học truyền thống, giáo dục trực tuyến giải quyết được những vấn đề còn tồn đọng về quỹ thời gian, chi phí, sự tiện lợi và hiệu quả.

Tiếng Anh online là hình thức giảng dạy vượt trội trong thế kỷ 21

Trước hết, dạy và học tiếng Anh trực tuyến xử lý được những vấn đề về quỹ thời gian của mỗi học viên. Tại các trung tâm tiếng Anh giảng dạy theo kiểu truyền thống, học viên dễ bị gò bó về thời gian lịch học đăng ký sẵn của trung tâm, chưa kể một vài hệ quả khác như thời gian di chuyển, chờ đưa đón đối với đối tượng học viên là trẻ em. Nhưng đối với học online đặc biệt là tại Tiếng Anh giao tiếp EngCOO, vấn đề lịch học được quyết định và trao đổi theo nhu cầu của học viên, linh hoạt từ 6h tới 23h, từ đó học viên nắm được quyền chủ động và dễ dàng linh họat thời gian trong ngày của mình sao cho hiệu quả nhất.

Quan trọng không kém việc thuận lợi về thời gian, học tiếng Anh online mang đến sự thuận tiện về mặt không gian. Học viên tại bất cứ đâu đều có thể tiếp cận với lớp học miễn là có kết nối internet và thiết bị điện tử như máy tính hay điện thoại di động. Anh Tuấn (nhân viên kinh doanh tại Hà Nội) cho biết: “Tôi hiện đã lập gia đình nên không có đủ điều kiện để đi học ngoài giờ hành chính, mà công việc rất cần kỹ năng giao tiếp với khách hàng nước ngoài, vì thế tôi chọn khóa học Giao tiếp Tiếng Anh cho người đi làm tại EngCOO. Tôi có thể vừa trông hai con, vừa học, không phải lo lắng gì cả mà vẫn đảm bảo việc nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh của mình.”

Giáo dục tiếng Anh trực tuyến mang đến cho học viên quyền từ điều chỉnh, hay cá nhân hóa quy trình học. Mỗi học viên tại có khả năng tiếp thu khác nhau, vì thế cũng có quá trình và thời gian biểu khác nhau. Cá nhân hóa quy trình học khó có thể diễn ra tại các lớp học theo kiểu truyền thống vì một giảng viên khó có thể bao quát và chăm sóc từng học viên, nhưng đối với học online tại EngCOO điều này hoàn toàn khả thi vì học viên sẽ được chọn giảng viên và học tiếng Anh 1 thầy 1 trò. Hơn nữa, việc học online 1 -1 có thể làm tăng độ tương tác giữa học viên và giảng viên, học viên có thể vượt qua rào cản tự ti để trao đổi, giao lưu, làm bạn với chính giảng viên của mình để nâng cao chất lượng học tập.

Cuối cùng nhưng cũng không kém quan trọng, việc học online cho phép tiết kiệm tối đa chi phí, bao gồm chi phí đi lại, cơ sở vật chất,… Tất cả những gánh nặng chi phí phát sinh đều được giảm bớt, giúp học viên tập trung nâng cao kỹ năng ngoại ngữ thay vì lo lắng về vấn đề kinh phí.

Lựa chọn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh online với EngCOO

Hiện nay, trẻ em là những học viên tiềm năng nhất do khả năng tiếp thu nhanh. Ngoài ra, người đi làm cũng là những học viên có nhu cầu cao do yêu cầu công việc đa dạng và hiện đại. Hiểu được điều này, EngCOO cung cấp các khóa học Giao tiếp Tiếng Anh Doanh nghiệp dành cho người đi làm và Tiếng Anh cho trẻ em từ 8 – 17 tuổi.

Với phương pháp đào tạo 1 thầy 1 trò thông qua ứng dụng Skype, EngCOO cam kết về chất lượng đầu ra cho mỗi khóa học nhờ chất lượng từ 100% giảng viên nước ngoài, sự nâng cao tập trung của học viên và nhiệm vụ khơi gợi niềm yêu thích học tiếng của giảng viên. Hơn nữa, thầy và trò hoàn toàn có thể trao đổi tự do, thoải mái mà không cần lo lắng môi trường của lớp học. Chỉ sau 3 – 4 tháng, với phương châm Easy – Smart – Fast, EngCOO đảm bảo học viên có thể nắm vững và tự tin giao tiếp tiếng Anh.

Với EngCOO, học viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Trong khung giờ 6h -23h, học viên hoàn toàn có thể xây dựng thời khóa biểu cho riêng mình và lựa chọn nơi học tập phù hợp với bản thân và hoàn toàn linh động về không gian. Vì vậy sẽ tiết kiệm một khoản chi phí tương đối lớn về cơ sở vật chất, chi phí di chuyển và các vấn đề phát sinh khác mà vẫn hoàn toàn lĩnh hội được lượng kiến thức một cách hiệu quả.

Để biết thêm chi tiết, truy cập www.engcoo.vn hoặc liên hệ 0866.512.882